Quá trình thành lập

line
21 tháng 06 năm 2016
  1. Quá trình thành lập, chức năng và nhiệm vụ.

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn có lịch sử hình thành và phát triển hơn 15 năm cùng với lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Văn Hiến, tiền thân là 06 khoa độc lập thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn: Tâm lý học, Xã hội học, Văn học, Đông phương học, Ngoại ngữ, Văn hoá học. Từ giữa năm 2013, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập, sáp nhập các bộ môn trên. Với nhu cầu thực tế cũng như sự lớn mạnh của các chuyên ngành, từ 11.2014, một số ngành đã được tách khỏi khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn thành các khoa độc lập. Hiện nay, khoa có 03 Bộ môn gồm Tâm lý học, Xã hội học và Văn học,  phụ trách 07 chuyên ngành đào tạo đại học:

  • Tham vấn và Trị liệu tâm lý, Tham vấn và Quản trị nhân sự (thuộc Bộ môn Tâm lý học)
  • Xã hội học về Truyền thông báo chí, Xã hội học về Quản trị tổ chức xã hội (thuộc Bộ môn Xã hội học)
  • Ngữ văn – Sư phạm, Ngữ văn – Truyền thôngNgữ văn – công tác văn phòng (thuộc Bộ môn Văn học)

Khoa có chức năng đào tạo và cung cấp nguồn lực có trình độ cử nhân thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn cho đất nước.

IMG_1905

Lãnh đạo khoa cùng cán bộ, giảng viên khoa KHXH & N

2. Phương hướng phát triển

Năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Văn Hiến mở khóa đầu tiên đào tạo bậc cao học ngành Văn học Việt Nam. Hiện khoa đang tiếp tục đề nghị trường xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo mở bậc đào tạo cao học chuyên ngành Tâm lý học tham vấn và lâm sàng Cử nhân Công tác xã hội  dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2017.

Thừa hưởng truyền thống phát triển hơn 15 năm, phát huy đặc điểm, thế mạnh về đào tạo đa ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, cùng lực lượng nhân sự và số lượng sinh viên ổn định, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn phấn đấu trở thành một đơn vị vững mạnh, góp phần khẳng định thương hiệu trường Đại học Văn Hiến và cam kết luôn cung ứng nguồn lực có chất lượng tốt cho xã hội, đất nước.
3. Cán bộ quản lý và thư kí Khoa KHXH và NV
- Ban chủ nhiệm Khoa:


PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến


ThS. Nguyễn Duy Hải – Phó trưởng khoa

– Trưởng Bộ môn:
TS. Đặng Quốc Minh Dương – Trưởng Bộ môn Văn học
ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy – Trưởng Bộ môn Xã hội học

TS Trịnh Viết Then- Trưởng Bộ Môn Tâm Lý học

– Thư kí Khoa:
Cô Nguyễn Thị Lang

Cô Phan Thị Kim Xuyến.

 

Góp ý
quang cao