Nguyễn Vỹ - cây bút trẻ và tập thơ Hoa lá ngập ngừng

line
13 tháng 12 năm 2016

Sài Gòn vào những ngày cuối năm 2016, Nguyễn Vỹ - sinh viên Văn học khóa 2015 trường Đại học Văn Hiến đã cho ra mắt cuốn thơ Hoa lá ngập ngừng (viết chung với nhà thơ Sỹ Liêm), do Nxb. Hội Nhà văn ấn hành.

Hoa lá ngập ngừng - thi phẩm gợi những bồi hồi, hoài niệm về thời áo trắng với hương vị tình yêu ngây ngô, khờ dại khó tả. Đôi khi, mạch cảm xúc ùa về khiến người xem bật cười, rồi trầm ngâm dịu nhớ những tháng năm xưa. Hai phong cách, hai bút lực, Sỹ Liêm và Nguyễn Vỹ - trải vào những suy tư, trăn trở của từng trang viết.

Nguyễn Vỹ nói về cuốn thơ như là món quà nhỏ, chút kỷ niệm gợi nhắc tuổi học trò, hi vọng được sự đón nhận và góp ý để tác giả hoàn thiện mình hơn.

Lấy bút danh Vy Thượng Ngã, Nguyễn Vỹ - nhà thơ chưa tròn tuổi 20 hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Văn học đã in chung 03 tập thơ và sáng tác tạp văn cũng như truyện ngắn. Trong thời gian tới, Nguyễn Vỹ mong muốn sẽ giới thiệu các sáng tác ấp ủ đến với bạn đọc trẻ, khơi gợi sự yêu thích văn chương và sáng tác đối với sinh viên ngành Văn học.

Tác giả Nguyễn Vỹ tặng thi phẩm cho Thư viện Trường đại học Văn Hiến

Tác giả và Cô Mai Trinh, giảng viên Khoa KHXH&NV.

Góp ý