Sinh viên Khoa KHXH&NV Đại học Văn Hiến đại giải khuyến khích – giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016

line
13 tháng 12 năm 2016

Vào lúc 8h ngày 11/12/2106 tại hội trường nhà văn hóa Thanh Niên đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải - Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XVIII năm 2016, trường Đại học Văn Hiến vinh dự có một đề tài được trao giải khuyến khích.
Được triển khai và thực hiện từ tháng 5/2016 đến tháng 12/2016, giải thưởng năm nay có sự tham gia của 621 đề tài, 1.435 thí sinh, đại diện cho 75 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia ở 11 c lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật, xã hội nhân văn, giáo dục, công nghệ thông tin, quy hoạch - kiến trúc - xây dựng, hành chính - pháp lý, công nghệ hóa dược, tài nguyên môi trường, nông lâm ngư, công nghệ sinh - y sinh.
Ban tổ chức Giải thưởng thành lập Hội đồng khoa học vòng chung kết theo từng lĩnh vực. Hội đồng khoa học vòng chung kết của giải thưởng gồm 55 nhà khoa học đến từ các sở, ngành, trường, viện, trung tâm, doanh nghiệp...
Trong vòng chung kết, các bạn sinh viên thực hiện đề tài phải truyết trình và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng Khoa học. Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ xét chọn các đề tài xuất sắc để tuyên dương, trao giải. 
Với đề tài: “Các nhân tố ảnh hưởng đến việc kết hôn của nữ công nhân nhập cư” thuộc lĩnh vực xã hội nhân văn, do nhóm sinh viên Đoàn Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hạnh, Huỳnh Thị Diễm thực hiện với sự hướng dẫn của giảng viên nhà trường là ThS Nguyễn Thị Hồng Thủy đã đạt giải khuyến khích. Đây là đề tài vừa mang ý nghĩa khoa học, vừa có giá trị thực tiễn. Các bạn sinh viên của nhóm nghiên cứu đã đưa ra một vấn đề thời sự nổi bật, phản ánh trực tiếp những thói quen ảnh hưởng đến lối sống của nữ công nhân nhập cư, và có những đề xuất rất hữu ích trong việc chỉnh trang và phát triển đô thị của TP Hồ Chí Minh.
Giải thưởng là động lực khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và sẽ tiếp tục phát huy khả năng nghiên cứu, đạt những thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.
Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Lễ Trao giải

Nhóm sinh viên Đoàn Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hạnh, Huỳnh Thị Diễm và giảng viên hướng dẫn ThS Nguyễn Thị Hồng Thủy

Góp ý